Loading...
Skip to main content

Xét xử 18 đối tượng sử dụng ma túy, tổ chức “bay lắc” trong khách sạn

(24/11/2021 07:45)

Trong các ngày 15, 16, 22 /11/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử 18 bị cáo sử dụng ma túy, tổ chức “bay lắc” tại một khách sạn trên địa bàn thành phố.

Nội dung: Khoảng 3 giờ ngày 27/4/2021, do có nhu cầu sử dụng ma túy nên Trần Văn Long mang theo ma túy dạng Ketamine, Methamphetamine và rủ rê các đối tượng Nguyễn Mạnh Hiếu, Lưu Xuân Thìn, Vũ Đức Thanh, Đặng Thảo Nhi, Phạm Thị Thu Thảo, Hoàng Thị Lam thuê phòng 708 khách sạn mục đích để sử dụng ma túy. Khi cả nhóm vào phòng 708 thì Long lấy ma túy dạng Ketamin có sẵn trong người, rồi lấy đĩa sứ màu trắng hình tròn, dùng bật lửa hơ nóng, sau đó đổ ma túy ra đĩa, dùng thẻ cứng đảo đều số ma túy Ketamine cho mịn lại rồi để thẻ cứng cùng ống hút được cuộn bằng tờ tiền trên mặt đĩa cho Thanh, Nhi, Thảo sử dụng. Sau đó, Long đưa ma túy hồng phiến và chiếc bình sử dụng ma túy hồng phiến để Hiếu sử dụng; Hiếu sử dụng xong rồi đưa chiếc bình sử dụng ma túy hồng phiến cho Thanh để Thanh sử dụng ma túy hồng phiến. Sau khi sử dụng xong, Thanh đưa lại chiếc bình cho Hiếu; còn Thảo có hành vi đốt ma túy hồng phiến cho Hiếu, Thanh sử dụng và Thanh có hành vi kẻ hai đường ma túy Ketamine trên mặt đĩa rồi đưa cho Hoàng Thị Lam sử dụng. Đến khoảng 04 giờ cùng ngày thì bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng kiểm tra phát hiện, bắt quả tang cùng vật chứng.

C:\Users\Administrator\Desktop\46a23c488e5321b5a5eb7eed2e6b17c1.JPG

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngoài hành vi phạm tội nêu trên, các đối tượng nêu trên còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại các địa điểm như sau:

Khoảng 21 giờ ngày 25/4/2021, Trần Văn Long có hành vi rủ Nguyễn Mạnh Hiếu, Lưu Xuân Thìn và Đặng Thảo Nhi đi đến phòng 601 quán Karaoke thuộc tổ dân phố Nam Cao, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để hát, sử dụng trái phép chất ma túy và bay lắc; Lưu Xuân Thìn biết rõ việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và đã có hành vi điều khiển xe ô tô BKS 30F - 922.60 chở Nhi đi đến quán Karaoke để cùng sử dụng. Tại phòng 601, Long đưa ma túy Kẹo, xào ma túy Ketamine cho Thìn, Nhi, Hiếu, Quỳnh, Phạm Thị Thu Thảo và 02 nhân viên nữ khác để sử dụng.

Đến sáng ngày 26/4/2021, sau khi thống nhất cùng nhau tiếp tục sử dụng trái phép chất ma túy, Thìn đã có hành vi điều khiển xe ô tô BKS 30F - 922.60 chở Nhi, Phương; Long có hành vi thuê phòng, lắp loa, đèn nháy, bật nhạc, chuẩn bị công cụ, phương tiện để sử dụng ma túy đồng thời xào, kẻ ma túy Ketamine thành nhiều đường nhỏ để Thảo, Nhi sử dụng tại phòng 708 khách sạn thuộc tổ 1, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đến chiều cùng ngày, Long tiếp tục có hành vi rủ Thìn, Hiếu và Vũ Đức Thanh đi đến phòng 601 quán Karaoke mục đích để hát và sử dụng trái phép chất ma túy; Thìn hiểu ý Long rủ đến quán Karaoke để hát và sử dụng trái phép chất ma túy nên rủ Thảo, Nhi và Phương cùng đi. Tại phòng 601, Long có hành vi để ma túy Kẹo lên trên mặt bàn kê trong phòng; xào, kẻ ma túy Ketamine thành nhiều đường nhỏ, cuộn tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng thành ống hút rồi lên bàn để mọi người sử dụng. Sau khi sử dụng ma túy xong, các đối tượng tiếp tục về phòng 708 khách sạn thuê phòng sử dụng ma túy và bay lắc đến khoảng 4 giờ sáng ngày 27/4/2021 thì bị bắt.

Ngày 26/4/2021, tại khách sạn Nguyễn Ngọc Anh đã rủ Nguyễn Trường Giang, Phạm Ngọc Nam góp tiền cùng Hà Thị Diệu Linh thuê phòng để bay lắc, sử dụng trái phép chất ma túy và được các đối tượng đồng ý. Sau đó, Ngọc Anh đã có hành vi cuộn tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng thành ống hút, bảo Giang chuyển qua tài khoản cho Long 4.000.000 đồng, bảo Nam góp 1.000.000 đồng còn Ngọc Anh góp 3.200.000 đồng để đưa cho Long, đưa 2.500.000 đồng cho Linh để mua ma túy; Giang có hành vi rủ Rcom H’Cáo đến khách sạn để sử dụng trái phép chất ma túy, trực tiếp mua ma túy, thuê loa, đèn nháy của Trần Gia Long và nhờ Long thuê phòng 809, góp 5.500.000 đồng để thuê phòng, loa, đèn nháy và mua ma túy; Cáo có hành vi cho Giang số điện thoại của Long để Giang mua ma túy và nhờ đặt phòng, cho Giang vay 1.000.000 đồng để mua ma túy; Nam có hành vi góp 2.000.000 đồng để mua ma túy và gọi cho Lương Thị Ánh Xuân đến phòng 809 để sử dụng trái phép chất ma túy; Xuân có hành vi xào, kẻ ma túy Ketamine thành các đường nhỏ cho mọi người sử dụng và gọi cho Trần Thị Tố Thi lên phòng 809 xào ma túy Ketamine; Linh có hành vi cầm 2.500.000 đồng do Ngọc Anh đưa để trực tiếp mua ma túy; Thi có hành vi xào ma túy Ketamine để mọi người sử dụng rồi đi về thì ngay lúc này, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý kiểm tra phát hiện, bắt quả tang cùng vật chứng.

Sáng ngày 27/4/2021, Nguyễn Văn Huấn có hành vi rủ Nguyễn Tuấn Anh đến khách sạn để tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trực tiếp thuê phòng 815, thuê loa, đèn nháy, mua ma túy và 01 đĩa sứ màu trắng, 02 bật lửa ga để sử dụng ma túy, gọi Phùng Thị Thanh Thảo, sinh ngày 27/8/2004 đến để sử dụng trái phép chất ma túy, lấy ma túy đưa cho Tuấn Anh sử dụng, cuộn tờ tiền mệnh giá 10.000 đồng cuộn thành ống hút, bảo Thảo hơ đĩa để xào ma túy Ketamine cho các đối tượng khác sử dụng; Nguyễn Tuấn Anh có hành vi rủ Đặng Thị Mai, sinh ngày 19/5/2003 đến khách sạn sử dụng trái phép chất ma túy, góp số tiền 3.500.000 đồng để tiền thuê phòng và mua ma túy, đưa ma túy cho Mai sử dụng; Phùng Thị Thanh Thảo có hành vi rủ Cụt Thị Linh, sinh ngày 03/9/2006 đến phòng 815 để sử dụng trái phép chất ma túy, đưa ma túy đã pha với nước Cocacola cho Linh sử dụng; Đặng Thị Mai có hành vi sử dụng điện thoại di động của Mai kết nối với loa để phát nhạc tạo cảm giác kích thích khi sử dụng ma túy, đưa ma túy cho Thảo sử dụng; Cụt Thị Linh có hành vi đưa 01 chiếc thẻ ATM cho Thái để xào ma túy Ketamine; cùng Thảo hơ đĩa để xào ma túy Ketamine cho các đối tượng khác sử dụng. Ngay sau đó, cả nhóm bị Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý kiểm tra phát hiện, bắt quả tang cùng vật chứng.

Đối với Nguyễn Đức Ngọc là quản lý lễ tân khách sạn biết rõ các đối tượng Long, Hiếu, Thìn và các đối tượng khác thuê phòng để sử dụng trái phép chất ma túy nhưng Ngọc không kiểm tra nhắc nhở và báo cơ quan chức năng để xử lý.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, nhận thức rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm nhưng vẫn tụ tập thuê phòng khách sạn để sử dụng. Sau nhiều ngày xét xử, Hội đồng xét xử đánh giá tính chất, mức độ phạm tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của từng bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo Nguyễn Đức Ngọc 30 tháng tù cho hưởng án treo về tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” theo khoản 1 Điều 256 Bộ luật Hình sự; nhóm các bị cáo Trần Văn Long, Lưu Xuân Thìn, Nguyễn Mạnh Hiếu, Vũ Đức Thanh, Đặng Thảo Nhi, Phạm Thị Thu Thảo, Nguyễn Ngọc Anh, Nguyễn Trường Giang, Phạm Ngọc Nam, Rcom H’Cáo, Hà Diệu Linh, Lương Thị Ánh Xuân, Trần Thị Tố Thi, Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Tuấn Anh bị xử phạt từ 07 năm đến 12 năm tù; riêng Đặng Thị Mai 06 năm tù, Phùng Thị Thanh Thảo 05 năm 06 tháng tù (bị cáo Mai, Thảo là người dưới 18 tuổi), các bị cáo bị xét xử đều về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” theo khoản 2 Điều 255 Bộ luật Hình sự.

Mức hình phạt đối với các bị cáo là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; vì tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn cho xã hội, gây tác hại cho sức khỏe con người, làm suy thoái nòi giống, phá hoại hạnh phúc gia đình, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn xã hội. Để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, đề nghị mỗi người dân, mỗi gia đình luôn phải cảnh giác, tránh xa ma túy; tích cực tham gia lên án, tố giác tội phạm và tệ nạn ma túy, “Hãy tránh xa ma túy” là thông điệp giành cho tất cả mọi người.

Nguồn: Nguyễn Thị Tuyết - Văn phòng TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 2893
cdscv