Loading...
Skip to main content

Án chung thân cho đối tượng sát hại người tình

(28/12/2021 09:23)

Sáng ngày 23/12/2021, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, tuyên phạt Bùi Văn Duẩn, sinh năm 1980 (phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) tù Chung thân về tội Giết người.

image

Hội đồng xét xử

Nội dung vụ án: Bùi Văn Duẩn đã có vợ, con nhưng vẫn có quan hệ tình cảm với chị B.T.T từ tháng 10/2020. Khoảng 10 giờ 40 phút ngày 27/8/2021, Duẩn đến phòng trọ của chị T (tại xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) nấu cơm và ăn cơm cùng chị T. Đến 13 giờ cùng ngày, giữa Duẩn và chị T xẩy ra mâu thuẫn, tranh cãi, xô xát với nhau, Duẩn đã dùng một con dao nhọn chuôi bằng nhựa màu đen dài 12,2cm đâm một nhát trúng phía sau bả vai phải, một nhát trúng vùng xương đòn phải của chị T, sau đó Duẩn dùng một con dao phay chuôi bằng gỗ dài 14,2cm chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu, mặt chị T làm chị T chảy máu màng mềm hai bán cầu đại não, tụt kẹt hạnh nhân tiểu não và tử vong.

image

Bùi Văn Duẩn tại phiên tòa

Với hành vi trên, Bùi Văn Duẩn bị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam truy tố về tội “Giết người” theo quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền được sống, quyền bảo vệ tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ hung hãn nên cần phải xử lý nghiêm. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, bị cáo đã tác động đến gia đình bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân. Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình, khai báo thành khẩn và xin lỗi gia đình bị hại; đại diện gia đình bị hại đề nghị Hội đồng xét xử xem xét giảm hình phạt cho bị cáo; căn cứ vào tính chất, mức độ, hành vi phạm tội, nhân thân, các tình tiết giảm nhẹ, Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Bùi Văn Duẩn mức án nêu trên.

Vụ án kép lại, mức hình phạt đối với Bùi Văn Duẩn là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai đang và sẽ có ý định chung sống như vợ chồng với người đã có vợ (có chồng); việc sống chung như vợ chồng với người đã có vợ (có chồng) không những vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng mà còn vi phạm đạo đức, thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Nguyễn Thị Tuyết - Văn phòng TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 1202
cdscv