Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam năm 2021

(09/12/2021 13:54)

Năm 2021, nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã diễn ra rất tốt đẹp. Tại kỳ họp thứ Nhất, Hội đồng nhân dân khóa mới đã tiến hành bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Nam. Các Đoàn Hội thẩm đã kiện toàn Trưởng, Phó đoàn Hội thẩm theo quy định. Để đánh giá kết quả hoạt động của Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh, chiều ngày 03 tháng 12 năm 2021, Toà án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí Trần Hữu Quân – Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; các đồng chí Lãnh đạo Tòa án tỉnh; các đồng chí Chánh tòa, Trưởng phòng cùng toàn thể các đồng chí Thẩm phán, các đồng chí Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam.

103A2757.JPG

Đ/c Trần Hữu Quân – Chánh án Tòa án tỉnh

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Tiến Dũng, Trưởng đoàn Hội thẩm Toà án nhân dân tỉnh trình bày Báo cáo kết quả hoạt động năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 của Đoàn. Năm 2021, các đồng chí Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã tham gia giải quyết, xét xử 126 vụ việc theo thủ tục sơ thẩm. Quá trình tham gia xét xử, các đồng chí đều chấp hành nghiêm sự phân công của Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, nghiên cứu kỹ hồ sơ vụ việc để đưa ra phán quyết đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước và công dân. Đặc biệt, các đồng chí Hội thẩm mới đã sớm hòa nhập, hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân khi tham gia xét xử, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, đóng góp vào kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam năm 2021. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình hoạt động của Đoàn Hội thẩm cần rút kinh nghiệm.

103A2752.JPG

Đ/c Phạm Hùng Long – Phó Chánh án Tòa án tỉnh

Sau khi nghe đồng chí Trưởng đoàn Hội thẩm trình bày báo cáo, các đồng chí Hội thẩm đã tích cực tham gia phát biểu ý kiến đóng góp đối với dự thảo báo cáo và đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác thi đua khen thưởng, chế độ đối với Hội thẩm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

103A2748.JPG

Đ/c Phạm Tiến Dũng - Trưởng Đoàn Hội thẩm tỉnh

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Hữu Quân, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh trong năm 2021. Nhằm nâng cao chất lượng công tác của các đồng chí Hội thẩm, đặc biệt là các đồng chí Hội thẩm mới được bổ nhiệm, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam đã tích cực tổ chức các hội nghị tập huấn công tác xét xử. Trong thời gian tới, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tăng cường tổ chức tập huấn nghiệp vụ đối với Hội thẩm Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh. Do vậy, đồng chí Chánh án đề nghị các đồng chí Hội thẩm tiếp tục nghiên cứu sâu hơn nữa các quy định của pháp luật nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội thẩm nhân dân trong việc tham gia các phiên tòa, nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ án, góp phần cùng Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2022 và những năm tiếp theo.

103A2746.JPG

Toàn cảnh Hội nghị

Một số hình ảnh tại hội nghị:

103A2753 (1).JPG

103A2754 (1).JPG

103A2755 (1).JPG

103A2756 (1).JPG

Nguồn: Nguyễn Ngọc Ánh – Văn phòng TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 22
cdscv