Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tăng cường tổ chức hội nghị tập huấn Hòa giải viên Tòa án hai cấp trong tỉnh

(24/11/2021 07:35)

Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021; để phát huy vai trò của Luật, tạo ra một cơ chế giải quyết các tranh chấp, xung đột trong xã hội một cách hòa bình, thân thiện, đáp ứng mong đợi của người dân và xã hội; góp phần xây dựng Tòa án thân thiện trong thời gian tới. Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, ứng dụng công nghệ thông tin đảm bảo cho hoạt động hòa giải, đối thoại; đặc biệt, trú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, trao đổi nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải, đối thoại cho các Hòa giải viên.

Thực hiện kế hoạch công tác số 11/KH-CT ngày 02 tháng 11 năm 2021, trong các ngày 19, 20 tháng 11 năm 2021, TAND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ đối với Hòa giải viên TAND hai cấp trong tỉnh, đợt II/2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án phụ trách công tác hòa giải, đối thoại và các Hòa giải viên thuộc Tòa án hai cấp trong tỉnh.

Anh Trưởng.jpg

Đ/c Nguyễn Quốc Trưởng – Phụ trách Tòa dân sự, TAND tỉnh trao đổi tại hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Quốc Trưởng - Phụ trách Tòa dân sự, TAND tỉnh Hà Nam trao đổi, quán triệt các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Hòa giải, đối thoại tại Tòa án; trao đổi, hướng dẫn kỹ năng giải quyết các vụ án dân sự liên quan đến các tranh chấp quyền sở hữu tài sản, các tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng dân sự… đưa ra các tình huống, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ án dân sự nói chung và giải đáp các vướng mắc của Hòa giải viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

103A2724.JPG

Đ/c Trần Thị Hoa – Chánh án TAND thành phố Phủ Lý trao đổi tại hội nghị

Cũng tại hội nghị đồng chí Trần Thị Hoa - Chánh án TAND thành phố Phủ Lý trao đổi kỹ năng hòa giải, đối thoại các vụ án hành chính và một số lưu ý trong công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án để Quyết định công nhận kết quả hòa giải, đối thoại thành theo đúng quy định của pháp luật.

103A2722.JPG

Toàn cảnh hội nghị

Thông qua hội nghị tập huấn, các đồng chí Thẩm phán, Thẩm tra viên, Thư ký Tòa án phụ trách công tác hòa giải, đối thoại và các Hòa giải viên thuộc Tòa án hai cấp trong tỉnh có điều kiện tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng hòa giải, đối thoại góp phần giải quyết kịp thời các tranh chấp, mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tạo sự đồng thuận giữa các bên đương sự, giữ gìn ổn định trật tự xã hội, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của đương sự và Nhà nước.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Ánh – Văn phòng TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 29
cdscv