Skip to main content

Thanh niên dùng xăng và dao nhọn để giải tỏa “bực tức”

(30/10/2020 14:38)

Ngày 27 tháng 10 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm công khai xét xử bị cáo Phạm Văn Dũng về tội “Giết người”.

Nội dung vụ án: Phạm Văn Dũng và chị Bùi Thị L là vợ chồng, có một con chung; trong quá trình chung sống, Dũng và chị L phát sinh mâu thuẫn nên chị L đã đưa con chung về ở tại nhà bố đẻ là ông Bùi Văn C. Chị L, ông C và bà Bùi Thị V (em gái ông C) thống nhất để cho Dũng được gặp con chung mỗi tuần một lần.

Do bực tức vì cho rằng bà V ngăn cản không cho gặp con nên khoảng 20 giờ ngày 28/8/2019, Dũng mang theo 01 con dao bầu dài 25cm, bản rộng 4 cm, có mũi nhọn rồi đi đến nhà ông Lê Văn H mượn xe mô tô và lấy 01 can nhựa (loại can 10 lít) ở sân nhà ông H đi đến cây xăng Phú Gia, xã Thanh Nguyên, huyện Thanh Liêm mua 200.000 đồng tiền xăng (tương đương khoảng 10 lít xăng) đi thẳng đến nhà bà V. Lúc này, nhà bà V có ông Trương Công T, chị Bùi Thị Hương L và cháu Lê Bùi Hựu T đang ở trong nhà. Dũng bê can xăng vào trong nhà, đổ xăng ra sàn nhà rồi lấy bật lửa để ở túi áo ngực ra bật châm lửa đốt thì bị bà V và ông T phát hiện ngăn cản đẩy ra ngoài. Khi bị ngăn cản Dũng đã dùng dao bầu đâm 01 nhát vào thành ngực trái của bà V, rồi đâm tiếp về phía bụng bà V thì bà V dùng tay cầm lưỡi dao cản lại. Hậu quả bà V phải đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam và bị tổn hại sức khỏe 09%.

Bị cáo Phạm Văn Dũng tại phiên tòa sơ thẩm.JPG

Bị cáo Phạm Văn Dũng tại phiên tòa

Hành vi dùng xăng đổ ra nền nhà bà Vương để đốt trong khi nhà bà Vương có nhiều người đang ở là phương pháp có khả năng làm chết nhiều người. Ngay sau khi hành vi đổ xăng bị ngăn cản, Dũng đã dùng dao bầu là hung khí nguy hiểm đâm vào ngực trái là nơi xung yếu gây nguy hiểm đến tính mạng bà V. Hậu quả chết người chưa xảy ra là do người bị hại ngăn cản kịp thời nên hành vi phạm tội của bị cáo thuộc trường hợp phạm tội chưa đạt. Sau khi xem xét nhân thân, các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã xử phạt bị cáo Phạm Văn Dũng 09 (Chín) năm tù về tội “Giết người” quy định tại điểm l khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Hình phạt áp dụng đối với bị cáo thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có tác dụng giáo dục, cải tạo và phòng ngừa chung cho xã hội. Đồng thời, đây cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh cho các thanh niên tuổi trẻ, bồng bột, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác.

Theo Nguyễn Ngọc ánh – Văn phòng tòa án tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 675
cdscv