Skip to main content

Tòa án nhân dân tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy năm 2020

(19/10/2020 08:23)

Thực hiện kế hoạch số 877/KH-TA ngày 28/9/2020 của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam nhằm sẵn sàng ứng phó trong trường hợp có sự cố cháy nổ, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị cháy, vận hành bảo trì hệ thống cháy, thiết bị chữa cháy và chữa cháy tự động. Ngày 16/10/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy đối với cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

image

Quang cảnh Hội nghị

Dự và trực tiếp trao đổi, hướng dẫn tại buổi tập huấn có Trung tá Phạm Văn Chính - Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Thiếu tá Trần Huy Trung - Phó Đội trưởng, các đồng chí là cán bộ phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Hà Nam cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Nam.

image

Đ/c Trung tá Phạm Văn Chính - Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát PCCC

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Mừng, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Tòa án nhân dân tỉnh nhấn mạnh: Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam tổ chức buổi tập huấn về phòng cháy, chữa cháy nhằm giúp cho cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị nắm bắt được những kiến thức cơ bản và các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị trong công tác phòng cháy, chữa cháy. Đề nghị các đồng chí về dự buổi tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn của báo cáo viên để nắm bắt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy theo yêu cầu của cán bộ hướng dẫn về phòng cháy, chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trong khi tập luyện.

image

Thiếu tá Trần Huy Trung - Phó Đội trưởng PCCC

Hội nghị được nghe Trung tá Phạm Văn Chính - Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam giới thiệu một số nội dung quan trọng liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; các văn bản quy phạm pháp luật quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Thiếu tá Trần Huy Trung - Phó Đội trưởng cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và tại địa bàn tỉnh Hà Nam trong thời gian gần đây. Báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp phòng cháy tại cơ quan, đơn vị và gia đình. Ngoài ra, cán bộ công chức, người lao động còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xẩy ra.

image

image

Các đồng chí cán bộ PCCC thự hành tại chỗ

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Hà Nam; cán bộ, công chức, người lao động của các đơn vị đã được thực hành sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột MFZ4, bình khí CO2 và vòi rồng để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Tòa án nhân dân hai cấp tỉnh Hà Nam, cũng là dịp để mỗi cán bộ, công chức, người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ; chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xẩy ra cháy; xem đây vừa là quyền lợi vừa là trách nhiệm của cán bộ, công chức, người lao động và cũng là thể hiện trách nhiệm của cơ quan đối với xã hội và cộng đồng. Mỗi cán bộ, công chức, người lao động Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh luôn chủ động, sẵn sàng trong công tác phòng cháy, chữa cháy, lấy công tác phòng ngừa là chính nhằm góp phần xây dựng môi trường an toàn tại cơ quan, đơn vị.

Một số hình ảnh buổi tập huấn:

image

image

image

image

image

Nguồn: Nguyễn Thị Tuyết - Văn phòng TAND tỉnh


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 41
cdscv