Skip to main content

Tử hình kẻ sát hại tài xế xe ôm

(20/09/2019 08:42)

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Văn Dũng không có người thân đến dự. Trong khi đó, rất đông người thân, hàng xóm của nạn nhân đến phòng xử án để theo dõi phiên tòa.

Sáng ngày 19/9/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Dũng, sinh năm 1990 ở xã Đạ Ròn, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng về tội “Giết người” theo điểm g khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự và tội “Cướp tài sản” theo khoản 1 Điều 168 Bộ luật Hình sự.

IMG_7960.JPG

Bị cáo Nguyễn Văn Dũng

  Nội dung vụ án: Do biết ông N. C. T là người lái xe ôm có chiếc xe mô tô nhãn hiệu Yamaha Sirius BKS 90B1 - 033.03 và thường xuyên đứng đón khách ở cầu vượt Liêm Tuyền, thành phố Phủ Lý, Nguyễn Văn Dũng đã nảy sinh ý định giết ông T để chiếm đoạt chiếc xe trên.

Chiều ngày 16/5/2019, Nguyễn Văn Dũng bắt xe khách đi từ Hà Nội xuống cầu vượt Liêm Tuyền gặp và thuê ông T chở Dũng ra đê hữu Sông Hồng thuộc địa phận thôn 1 Phú Trương, xã Chân Lý, huyện Lý Nhân. Tại đây, Dũng đã dùng một đoạn gậy tre dài 1,61m đập ba nhát vào vùng đầu, mặt ông T làm ông T bị tử vong ngay tại chỗ. Sau khi giết ông T, Dũng đã chiếm đoạt của ông T xe mô tô, điện thoại và một tài sản có trị giá là 9,6 triệu đồng.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, không có khả năng cải tạo, cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũng tử hình về tội Giết người, 05 năm tù về tội Cướp tài sản.

Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo Nguyễn Văn Dũng phải bồi thường cho gia đình nạn nhân tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

  Sau phiên tòa, đại diện gia đình bị hại và những người tham dự phiên tòa cho rằng bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Văn Dũng là thỏa đáng bởi tội ác hắn đã gây ra.

  Thời gian gần đây trên cả nước nói chung, địa bàn tỉnh Hà Nam nói riêng liên tiếp xảy ra các vụ án cướp tài sản mà bị hại là tài xế hành nghề xe ôm. Với thủ đoạn gian xảo, manh động, liều lĩnh, các đối tượng đã dụ dẫn tài xế xe ôm đến những nơi vắng, đêm tối, sau đó sử dụng hung khí, vũ khí đã chuẩn bị trước để tấn công, đe dọa tấn công hoặc giết tài xế để cướp xe máy, điện thoại, tiền và các tài sản khác. Qua phiên tòa này, đề nghị người dân hành nghề xe ôm cần nêu cao tinh thần cảnh giác và có những biện pháp phòng ngừa như: Không nhận chở khách tại các tuyến đường, khu vực phức tạp; yêu cầu đi xa vào các khung giờ và địa điểm nguy hiểm; không đem theo nhiều tiền mặt và tài sản có giá trị; khéo léo từ chối đối với những hành khách có biểu hiện nghi vấn; cần tự trang bị thêm các công cụ, phương tiện để tự bảo vệ chính mình, phòng tránh hậu họa đáng tiếc xảy ra.

Nguyễn Thị Tuyết - Hành chính tư pháp


Ý kiến bạn đọc

0 Bình luận

Ý kiến bình luận

Đổi mã xác nhận

Các tin khác

Lượt xem: 32
cdscv